Menu

มีวิธีการเตรียมเสื้อผ้าเครื่องแต่งตัวในหน้าหนาวให้ไม่หนักกระเป๋าเมื่อไปทัวร์ญี่ปุ่น3วัน2คืน

0 Comment


ทัวร์ญี่ปุ่น3วัน2คืน

เมืองไทยเป็นเมืองร้อนชื้น มีฝนตกกับแดดออก สำหรับอากาศหนาวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยที่อยากเจออากาศหนาวๆก็มักจะเดินทางไปเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น3วัน2คืน ซึ่งเป็นช่วงสั้นๆราคาไม่แพง โดยหวังว่าอาจจะได้เห็นหิมะซักครั้ง หรือหวังจะได้เล่นสกีที่ลานหิมะให้สนุก

นักเดินทางชาวไทยมักจะไม่คุ้นเคยกับอากาศหนาวมากๆ และมักจะเตรียมเสื้อผ้าไม่เหมาะสม หรือน้อยเกินไปสำหรับเดินทางไปเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวในหน้าหนาวที่มีอุณหภูมิต่ำมากๆหรือบางทีก็ติดลบ ทำให้เมื่อเดินทางไปถึงสถานที่ท่องเที่ยว แทนที่จะได้เที่ยวกลับต้องไม่สบายและนั่งอยู่แต่บนรถรอเพื่อนๆ

การจัดกระเป๋าเพื่อเตรียมตัวเดินทางไปทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวโดยเฉพาะการเดินทางหลายๆวัน ต้องไม่นำเสื้อผ้าและเสื้อกันหนาวที่ตัวใหญ่และมีน้ำหนักมากไปเพราะจะเป็นการกินเนื้อที่กระเป๋าและจะทำให้กระเป๋าหนักเกินไป แต่ให้นำเสื้อผ้าที่สามารถใส่ทับได้หลายๆชั้นไปแทน เพราะนอกจากจะกินเนื้อที่น้อยกว่าแล้วยังสามารถถอดออกได้เวลาเข้าไปในพื้นที่ที่มีเครื่องฮีตเตอร์ซึ่งจะทำให้ไม่ร้อนเกินไป และสามารถใส่เพิ่มได้เมื่อออกสู่กลางแจ้งที่มาอากาศหนาวเย็น

เสื้อผ้าที่ใส่ชั้นในที่สุดต้องเป็นเสื้อที่บางและกันความหนาวได้ดี สำหรับผู้ที่เดินทางไปยังประเทศที่มีอากาศหนาวบ่อยๆ หรือท่านที่ไปทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวในช่วงหน้าหนาวควรจะใส่เสื้อผ้าชั้นในสุดให้อบอุ่นที่สุด และควรเตรียมไปให้มากที่สุด ชุดดังกล่าวหรือชุดลองจอห์นนี้มีทั้งส่วนที่เป็นเสื้อและกางเกง สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

นอกจากเสื้อและกางเกงแล้วผู้เดินทางไปทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวในช่วงหน้าหนาวยังต้องเตรียมถุงเท้าด้วย การเตรียมถุงเท้าที่หนานั้นเป็นสิ่งดี แต่เหมาะสมกับการเดินทางระยะสั้นๆ เพราะถุงเท้าที่หน้าจะกินพื้นที่ในกระเป๋ามาก แต่ผู้ที่ต้องเดินทางหลายวันการเตรียมถุงเท้าที่บางจะเป็นสิ่งที่ดีกว่า เพราะถ้ามีอากาศหนาวมากก็สามารถใส่ได้หลายๆชั้น และยังสามารถซักได้ด้วย เพราะถุงเท้าที่บางจะแห้งเร็วกว่าถุงเท้าที่หนา

ร้องเท้าที่ใช้เดินทางท่องเที่ยวในหน้าหนาวของทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวก็ต้องมีลักษณะคล้ายรองเท้าบู๊ตถึงจะป้องกันความหนาวได้ แต่แค่นั้นยังไม่พอ รองเท้ายังต้องมีความสบาย สวมใส่แล้วไม่เจ็บ ข้างในของรองเท้าควรจะบุด้วยผ้า ไม่ควรเป็นหนังล้วนๆ เพราะการบุด้วยผ้าจะทำให้เท้าอุ่น และรองเท้าไม้กัดด้วย ส่วนพื้นรองเท้าก็สำคัญควรจะเป็นพื้นกันลื่น เพราะในหน้าหนาวเวลามีหิมะตกในบางครั้งพื้นถนนจะลื่นและอาจจะทำให้หกล้มบาดเจ็บได้

เสื้อโค้ดหรือเสื้อแจ็คเกตหรือเสื้อกันหนาวที่ใส่ชั้นนอกควรจะติดตัวไว้ตลอดเวลาในการเดินทางทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียว เพราะถ้าอากาศหนาว เสื้อตัวนี้จะช่วยให้ความอบอุ่น แต่ถ้าต้องขึ้นเครื่องบินหรือเข้าไปยังบริเวณที่เปิดฮีตเตอร์ก็สามารถถอดออกได้และผู้ไว้กับเอวหรือเก็บไว้ในที่เหมาะสม

สำหรับเครื่องแต่งกายอื่นๆที่สำคัญก็ควรจะเป็นหมวก และถุงมือ ซึ่งหลายๆคนมองข้ามไป สำหรับท่านที่เดินทางไปทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวในฤดูหนาว การทำให้ร่างกายอบอุ่นตลอดเวลาจะทำให้เที่ยวสนุกและไม่เจ็บป่วยเลย การใส่หมวกจะทำให้ศีรษะอุ่น แต่หากไม่มีหมวกการใช้เสื้อแจ็คเกตที่มีฮู้ดคลุมหัวก็ยังพอช่วยได้บ้าง ส่วนถุงมือนั้นถ้าหาไม่ได้จริงๆก็ควรเอามือซุกไว้ในกระเป๋าเพราะจะทำให้มืออุ่นสบาย

สำหรับท่านที่สนใจเดินทางไปทัวร์ญี่ปุ่น3วัน2คืนในหน้าหนาว และยังตัดสินใจไม่ได้ก็สามารถแวะชมเว็บไซด์ www.greenlandholidaytour.com และสอบถามพนักงานน่ารักนิสัยดีได้ในเวลาทำการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *